Cách làm bún sạch ngay tại nhà

– Đem bún đổ ra rổ rồi xối nước lạnh lên để rửa lần nữa. Trộn một muỗng canh dầu ăn vô để sợi bún không bị dính lại với nhau. Vậy là bạn đã có rổ bún sạch cho chính tay mình làm, vừa ngon vừa đảm bảo.

Trời mát ăn bún chả hoặc bún canh là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người lo ngại bún ngoài hàng bán không phải bún sạch và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tự làm bún sạch tại nhà để giảm tải nỗi lo này.
Nguyên liệu để làm bún sạch tại nhà
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây, bạn sẽ có rổ bún sạch của mình.

Cach lam bun sach gia dinh viet nam 153 Cách làm bún sạch ngay tại nhà
Bún sạch rất dễ làm tại nhà
Nguyên liệu gồm:

– 1 bịch bột bánh cuốn Vĩnh Thuận/ bột gạo ( Kinh nghiệm cho thấy dùng bột gạo để làm bún tươi, còn bột bánh cuốn để làm bánh canh sẽ ngon hơn rất nhiều).

– 300 ml nước sôi để nguội

– 40 ml dầu ăn

– 2 muỗng cà phê muối

– 150 ml nước sôi khoảng 70 độ C

Cách làm bún sạch tại nhà
– Cho 300ml nước sôi để nguội, bột gạo, muối và dầu ăn vào ô của máy Kitchen Aid hoặc máy đánh trứng. Dùng thanh thanh xoắn của máy, để số nhỏ nhất nhồi đều cho ngấm bột. Cho tiếp 150 ml nước sôi (70C) vào, bật máy để số lớn và tiếp tục nhồi cho đến khi thấy khối bột mịn, dẻo (không còn vón cục, nếu không thì khi ép ra, sợi bún sẽ sần sùi, không được bóng láng).

– Trong lúc nhồi bột thì nấu nồi nước sôi. Dùng nồi có chiều cao để khi ép sợi bún sẽ không bị dính chùm. Tốt nhất là dùng nồi dùng để luộc spaghetti.

– Múc bột vào bao bắt bông kem hay bịch nilong, cắt đầu tròn nhỏ rồi xịt vào nồi nước đang sôi. Chờ cho sợi bún nổi lên, lấy vợt vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh. Nên nhớ đừng để bịch cao quá vì sẽ dễ làm sợi bún đứt khúc.

– Tiếp tục để nước sôi làm tiếp cho đến hết. Tổng cộng khoảng 4 lần là xong.

– Đem bún đổ ra rổ rồi xối nước lạnh lên để rửa lần nữa. Trộn một muỗng canh dầu ăn vô để sợi bún không bị dính lại với nhau. Vậy là bạn đã có rổ bún sạch cho chính tay mình làm, vừa ngon vừa đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *