Cách bảo quản cửa gỗ tự nhiên thế nào cho đúng cách?

Bạn nên lắp cửa gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo vệ cửa gỗ tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những loại cửa gỗ tự nhiên cao cấp để mang đến không gian hoàn hảo, sang trọng và thêm phần quý phái .

Cửa gỗ tự nhiên với vẻ sang trọng, ấm cúng là lựa chọn ưu tiên của nhiều người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của gỗ.
Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa gỗ

Phần lớn cửa gỗ tự nhiên hiện nay được làm từ nhiều loại gỗ cao cấp như: căm xe, gõ đỏ, gỗ lim… Đây là những loại gỗ tốt với khả năng chống chịu cao trước sự thay đổi của thời tiết. Nhưng, nếu cửa gỗ phải chịu tác động của nắng nóng trong một thời gian dài, khi nhiệt độ lên đến 40 độ C thì chắc chắn cửa gỗ sẽ xuống cấp nhanh chóng.

144940baoxaydung image001 Cách bảo quản cửa gỗ tự nhiên thế nào cho đúng cách?Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa gỗ

Nắng chiếu trực tiếp và kéo dài là nguyên khiến chính khiến bộ cửa gỗ cao cấp của bạn bị xỉn màu, bong tróc lớp vecni, sơn phủ bên ngoài. Vì vậy, bạn nên dùng màn che phía bên ngoài cửa gỗ để bảo vệ nó một cách tốt nhất.

Ngăn chặn côn trùng xâm nhập
Cửa gỗ tự nhiên nếu bị các loại côn trùng, mối mọt xâm nhập sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên áp dụng các biện pháp chống mối mọt. Trước khi sản xuất, tấm gỗ nên được phơi, sấy kỹ lưỡng để xử lý ngay trước khi lắp đặt.

Nếu bạn phát hiện cửa gỗ trong nhà xuất hiện lỗ đục hay những chấm đen, nốt rỗ thì đó chính là dấu hiệu của mối mọt đã xâm nhập vào thớ gỗ. Lúc này bạn cần phải xử lý ngay theo cách sau:

– Dùng bút lông chống côn trùng ấn thấm vào lỗ mọt.

– Dùng dầu hỏa lăn lên chỗ bị côn trùng xâm nhập.

– Dùng keo trám các kẽ hở trên bề mặt cửa. Bạn cũng có thể dùng ớt tươi để phết lên bề mặt có côn trùng xâm nhập để tránh tình trạng này không lây lan ra diện rộng.

144941baoxaydung image003 Cách bảo quản cửa gỗ tự nhiên thế nào cho đúng cách?Ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào thớ gỗ

Nên lắp cửa gỗ ở những nơi khô ráo
Cửa gỗ tự nhiên dù có khả năng kháng ẩm tốt, nhưng nếu tình trạng ẩm ướt kéo dài sẽ làm giảm chất lượng của gỗ, đặc biệt là thời điểm gió nồm với độ ẩm cao đến 80%. Vì vậy, khi sử dụng, bạn không nên chọn cửa gỗ lim cho phòng tắm, vì loại gỗ này không bền với môi trường ẩm ướt. Không những vậy, môi trường ẩm còn là điều kiện tốt cho côn trùng sinh sản và phát triển.

Bạn nên lắp cửa gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo vệ cửa gỗ tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những loại cửa gỗ tự nhiên cao cấp để mang đến không gian hoàn hảo, sang trọng và thêm phần quý phái .

144941baoxaydung image005 Cách bảo quản cửa gỗ tự nhiên thế nào cho đúng cách?Nên lắp cửa gỗ ở những nơi khô ráo

Trên đây là một số cách giúp bảo quản cửa gỗ tự nhiên để có thể sử dụng được bền lâu và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian của bạn. Các chuyên gia cho biết, trong các chất liệu gỗ tự nhiên thì gỗ căm xe được dùng phổ biến nhất, bởi giá cả phải chăng và phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *