Các thói quen cực hại phụ nữ cần bỏ ngay lập tức

Hãy dừng ngay việc ăn uống chỉ vì bạn đang buồn bực hay khó chịu trong người. Thói quen ăn uống thiếu khoa học này không chỉ ảnh hưởng tới vòng eo của bạn mà còn liên quan tới bệnh trầm cảm và rối loạn cảm xúc.

Đi giày cao gót

164 Các thói quen cực hại phụ nữ cần bỏ ngay lập tức

Đi giày cao gót quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Do nhu cầu làm đẹp mà ngày càng nhiều phụ nữ thích đi giày cao gót. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy việc đi giày cao gót hàng ngày có thể làm thay đổi tư thế tự nhiên của cơ thể, dồn áp lực lên các khớp xương và gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như: tổn thương dây thần kinh gây biến dạng ngón chân hình búa, viêm khớp, đau cột sống, bong gân, đó là chưa kể đến tai nạn xảy ra khi đi giày cao gót.

Thức muộn, không ngủ đủ giấc

Vì thế các bác sĩ khuyên, để giảm thiểu nguy cơ trên, chị em không nên đi giày cao quá 4 cm, đồng thời dùng miếng lót giày để làm giảm áp lức lên khớp chân.

Thiếu ngủ không chỉ làm cho gương mặt người ta trở nên hốc hác, tồi tệ mà còn làm gia tăng nguy cơ tai nạn, tăng lượng calo tiêu thụ và nguy cơ bệnh tim, huyết áp. Nghiên cứu cũng cho thấy vấn đề về giấc ngủ ảnh hưởng đến phụ nữ hơn là nam giới.

Thống kê của Đại học Michigan cũng ghi nhận, phụ nữ thường bớt thời gian ngủ của mình để chăm sóc cho người khác nên họ hay bị thiếu ngủ. Vì thế các chuyên gia khuyên phái đẹp nên quan tâm tới bản thân nhiều hơn và ngủ đủ giấc để có một cơ thể khỏe mạnh.

Mặc áo ngực không đúng size

Có một thực tế là hầu hết phụ nữ đều mặc áo ngực không đúng size trong suốt cuộc đời mình. Mặc một chiếc áo lót không đúng kích cỡ cũng giống như một đôi giày đi mượn, nó không chỉ làm mất dáng bộ đồ của bạn mà còn khiến bạn đau mỏi lưng, cổ. Thậm chí, áo sẽ gây tức ngực và kích ứng da nếu như quá chật. Vì vậy, bạn nên kiểm tra số đo vòng một của mình thường xuyên để chọn cho mình chiếc áo ngực vừa vặn nhất.

Ăn uống tùy theo cảm xúc

Hãy dừng ngay việc ăn uống chỉ vì bạn đang buồn bực hay khó chịu trong người. Thói quen ăn uống thiếu khoa học này không chỉ ảnh hưởng tới vòng eo của bạn mà còn liên quan tới bệnh trầm cảm và rối loạn cảm xúc.

Đeo túi xách nặng

Phụ nữ thường phải mang theo nhiều “phụ kiện” khiến chiếc túi xách ngày càng nặng hơn. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe như: đau lưng, đau cổ, biến dạng tư thế. Vì thế các chuyên gia khuyên phái đẹp đừng chờ đến khi những vấn đề kia xảy ra mới hành động mà hãy phòng bệnh ngay từ bây giờ, bằng cách loại bỏ bớt những thứ phụ kiện không cần thiết và chuyển sang dùng một chiếc túi xách nhỏ gọn hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *