Các thiết bị bắt buộc phải mua khi xây sửa nhà

Các chủ nhà thường có xu hướng tiết kiệm tối đa chi phí khi muốn cải tạo lại nơi ở. Tuy nhiên có những thiết bị dù đắt mấy cũng cần phải mua.

Trong cải tạo, sửa chữa lại nhà, những chi tiết nhỏ nhất như dây điện, cáp, ống nước.. cũng cần được quan tâm đúng mức. Nếu quá tiết kiệm ở một số đồ có thể bạn sẽ mất thêm thời gian thâm chí chi phí sửa chữa sẽ đội lên rât nhiều lần. KTS Phạm Thanh Truyền đưa ra một số lưu ý về các trang thiết bị cần đầu tư:

1. Hệ thống âm tường

Việc để nổi các thiết bị như dây điện, dây cáp, ống nước sẽ rất dễ phát hiện sự cố. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều cho đường dây, đường ống, điều hòa âm trần để nhà cửa gọn hơn. Nhưng vì muốn tiết kiệm nên nhiều người đã phải đục tường sửa lại khi nhà bị ngấm nước.

2. Thiết bị có tần suất đóng mở liên tục

Những chi tiết nhỏ nhặt như vòi, van nước, công tắc điện… cũng sẽ khiến bạn đau đầu nếu không hoạt động trôi chảy. Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm nên chỉ mua những loại vòi giá rẻ, chỉ sau 2-3 năm sử dụng, vòi đã bị rò nước do sử dụng liên tục. Hay các loại công tắc rẻ tiền, lắp đặt kém dẫn tới rò điện; bản lề gia công khiến việc đóng cánh cửa không khít.

Bởi vậy, ngoài việc lựa chọn, đặt đóng các kiểu tủ, cửa, bồn rửa… đắt tiền, bạn cũng cần phải sử dụng các chi tiết nhỏ kèm theo xứng đáng dù giá cả có thể tăng thêm vài triệu đồng.

thietbi 9e35
Những chi tiết nhỏ nhất như bản lề, tay nắm cửa… cũng cần được quan tâm

3. Hệ thống chiếu sáng

Đường dẫn đèn âm trần nên cần làm chuẩn xác ngay từ đầu, từ dây điện (chất lượng tốt) đến bóng đèn (công suất phù hợp).

Ngoài ra, đèn còn tác động tới sức khỏe, thẩm mỹ nên cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia có chuyên môn. Như vậy, việc bố trí đèn mới phù hợp về công năng, đảm bảo tiết kiệm điện.

4. Hệ thống cấp thoát nước

Nếu một ngày không có nước sử dụng thì mọi sinh hoạt sẽ thật khó khăn. Vậy nên hãy đầu tư một hệ thống bể chứa với đường ống chất lượng tốt, đặc biệt trong các khu hay mất nước.

Bên cạnh đó, một số gia đình có bể dự trữ nước thì bơm, phao cũng cần ổn định để tránh cảnh thiếu nước khi gặp sự cố hoặc bị trào nước lãng phí.

5. Thiết bị vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong những khu chức năng cần được đầu tư nhiều do nhu cầu sử dụng khá cao. Nhiều người quá chú trọng đến những thiết bị đắt tiền như bồn tắm, bồn rửa… mà không chú ý nhiều đến các chi tiết như bồn cầu thì.

Bạn cần lựa chọn các loại bồn cầu tốt, chọn thợ tốt để lắp đặt được chuẩn xác. Nếu không, bạn có thể phải đục ra sửa chữa hoặc thay bồn bị hỏng, nhanh tắc.

6. Vật liệu ngoại thất

Với các ngôi nhà thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng cần có giải pháp che chắn và bảo vệ toà nhà để giảm thiểu việc chống thấm sau này.

Đặc biệt những ngôi nhà hướng Tây thường xuyên nhận nắng gắt hoặc các mặt tường không có che phủ cần được xây tường chắc chắn, sơn chất lượng tốt. Một số công trình đặt tại nơi khí hậu ven biển cũng phải chú trọng tới việc đầu tư này.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *