Bỏ ngay thói quen tắm nếu không muốn đột quỵ

Phải bỏ ngay thói quen tắm dưới đây nếu không muốn đột quỵ – các bạn hãy lưu ý!

1120 Bỏ ngay thói quen tắm nếu không muốn đột quỵ

Mùa hè bạn không nên tắm ban đêm.

Tắm vào ban đêm

Mùa hè nhiều người chọn tắm vào ban đêm cho mát. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Tắm đêm dễ làm bạn bị dính cảm nhiều nhất. Ngoài ra việc tắm đêm dù bạn có sử dụng nước nóng tắm nhưng cũng sẽ vẫn gây ra nhiều tác hại. Nó khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm. Đặc biệt, những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định còn có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

Tắm nước lạnh

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, khi tắm bằng nước lạnh do nhiệt độ nước quá thấp, cơ thể sẽ cảm thấy lạnh buốt, sinh ra một loạt phản ứng kích ứng, như tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, co cơ, thần kinh căng thẳng….., không những không thể tan đi mệt mỏi mà còn có thể bị cảm, nên cố gắng tránh. phụ nữ do đặc trưng sinh lý, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, giai đoạn cho con bú, thời kỳ mang thai, khi găp phải kích thích của nước lạnh sẽ dẫn đến nội phân tiết nữ mất cân bằng, tắc kinh, đau bụng, hơn nữa rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào âm đạo dẫn đến các bệnh phụ khoa và điển hình là viêm âm đạo, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý và mang thai sau này.

Những lưu ý bạn cần biết khi tắm gội để giữ gìn sức khỏe

Bạn nên sắp xếp lịch sinh hoạt cho hợp lý để không phải tắm gội quá muộn. Nếu lỡ vì một lý do nào đó mà cần phải tắm gội muộn thì bạn nên dùng nước ấm, tuyệt đối không được tắm gội nước lạnh cho dù thời tiết có nóng đến mấy.

Trước khi tắm bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi, để ráo mồ hôi rồi mới được tắm. Khi vừa ra ngoài về, bạn không được tắm ngay, đặc biệt là từ ngoài trời nắng nóng về. Nên nghỉ ngơi cho cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi mới tắm gội.

Mỗi lần tắm không được quá lâu, mùa hè cũng chỉ nên tắm khoảng 20 phút/lần, một ngày chỉ tắm tối đa 2 lần là đủ. Nhiều người chỉ áp dụng được nguyên tắc này trong mùa đông, còn mùa hè lại chủ quan nghĩ thời tiết nắng nóng nên ngâm nước lâu và nhiều lần trong ngày. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, dễ gây hại sức khỏe.

Khi bạn quá no hoặc quá đói cũng không nên tắm gội vì có nguy cơ gây ra bệnh đường ruột, bệnh đau dạ dày.

Để tránh đột quỵ, bạn lưu ý cách tắm lần lượt như sau: Đầu tiên là xối nước vào 2 chân, rồi 2 tay xong mới xối nước vào cơ thể. Bạn cần tắm trước rồi mới gội đầu sau để tránh bị nhiễm lạnh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *