Biểu hiện bạn mắc ung thư não giai đoạn đầu

Ung thư não – biểu hiện bạn đã mắc giai đoạn đầu cần nắm rõ để đi khám ngay trước khi quá muộn.

Động kinh, co giật

Động kinh và co giật (cơn) cũng là một triệu chứng phổ biến của các khối u “tấn công” não bộ. Một số người có thể bị co thắt cơ bắp, mà có thể co giật hoặc co giật của một cánh tay hoặc chân, hoặc đôi khi toàn bộ cơ thể, thỉnh thoảng họ có thể bị bất tỉnh.

Chúng ta có thể phát hiện sớm một căn bệnh nếu chú ý đến những dấu hiệu của nó. Một trong số đó là nhận biết u não qua dấu hiệu đau đầu.

1344 Biểu hiện bạn mắc ung thư não giai đoạn đầu

Động kinh và co giật (cơn) cũng là một triệu chứng phổ biến của các khối u “tấn công” não bộ.

Đau đầu

Dấu hiệu 1: Những cơn đau đầu mới xuất hiện

Nếu trước đây bạn chưa từng đau đầu, những cơn đau đầu đột nhiên xuất hiện có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị u não.

Dấu hiệu 2: Đau đầu kèm theo các triệu chứng khác

Các bác sĩ cho biết, rất hiếm khi một người bị u não chỉ có một triệu chứng đau đầu. Hầu hết họ có những triệu chứng khác như buồn nôn, chóng mặt, hay ói mửa. Đôi khi có những dấu hiệu rõ ràng như động kinh, nói khó khăn, chân tay mệt mỏi…

Dấu hiệu 3: Đau đầu thường xuyên vào buổi sáng

Thông thường, khi bị u não, những cơn đau đầu vào buổi sáng thường xuất hiện kèm theo buồn nôn, ói mửa. Ngược lại những cơn đau đầu xuất hiện vào buổi tối thường không liên quan tới u não mà là do những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Dấu hiệu 4: Những cơn đau đầu ngày càng trầm trọng hơn

Nếu theo thời gian, những cơn đau đầu của bạn thêm trầm trọng thì có thể đó cũng là một dấu hiệu của u não.

Dấu hiệu 5: Không có 4 dấu hiệu trên

Có thể bạn không có cả 4 dấu hiệu trên những bạn vẫn có thể bị u não, hãy chú ý đến sức khỏe của bạn và những người thân, hãy đến gặp bác sĩ khi thấy những dấu hiệu bất thường.

Buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sáng có thể là một triệu chứng của khối u não. Tuy đây không phải là triệu chứng phổ biến, nhưng vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

Tương tự như chứng nhức đầu, nôn mửa cũng là một triệu chứng khá mơ hồ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác.

Tâm trạng thay đổi

Các chuyên gia y tế Mỹ còn cho biết, những người có khối u não đôi khi cũng có những thay đổi tính cách thất thường như bực bội, khó chịu và điều đó làm gián đoạn các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể cười vào những điều không hài hước, bất ngờ ham muốn tình dục, bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các hiện tượng, sự kiện bình thường…

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *