4 nguyên tắc bất biến khi muốn kết hợp sàn gỗ và đồ nội thất

Ngược lại, với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, bạn có thể bổ sung thêm đồ nội thất kết hợp với màu sắc sẽ giúp xóa tan cảm giác lạnh lẽo và mang đến cảm giác ấm áp.
Trong một không gian, tất cả mọi thứ cần phải kết hợp ăn ý với nhau, đặc biệt là sàn gỗ và đồ nội thất. Sự tương đồng về phong cách, màu sắc sẽ mang lại một không gian hoàn hảo cho gia đình bạn.
Tìm ra sự tương đồng về phong cách

Bạn phải đảm bảo sự tương đồng giữa sàn gỗ công nghiệp và đồ nội thất. Vì vậy, để tránh mắc sai lầm trong quá trình thi công, bạn phải lên ý tưởng ngay từ đầu. Khi chọn màu sàn gỗ và đồ nội thất, ngoài yếu tố phong thủy, chúng còn cần phải ăn khớp với nhau. Chẳng hạn, nếu bạn muốn thiết kế nội thất theo xu hướng thuần Việt thì tông màu đất hoặc màu thân cây là phù hợp nhất. Tuyệt đối, bạn không nên chọn màu sàn gỗ quá tinh tế, hào nhoáng. Điều đó sẽ khiến ngôi nhà của bạn không tương đồng, ăn nhập gì với nhau, và làm mất giá trị thẩm mỹ.

20170113090746 c0e4 4 nguyên tắc bất biến khi muốn kết hợp sàn gỗ và đồ nội thấtChú ý đến sự tương đồng giữa sàn gỗ và đồ dùng nội thất

Chọn sàn gỗ giúp tôn đồ nội thất

Hãy chọn loại sàn gỗ giúp tôn vinh đồ nội thất trong nhà bạn. Vì thế, bạn nên chọn sàn gỗ có màu chìm hơn màu sơn nước tường nhà, màu đồ nội thất sẽ giúp làm nổi bật không gian một cách đáng kể. Bạn cũng nên chú ý đến phong thủy. Tốt nhất, bạn nên liệt kê những gam màu phù hợp với gia chủ rồi mới quyết định kết hợp những màu nào với nhau. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ có một không gian vừa đẹp mắt vừa đảm bảo về phong thủy để mang lại những đều may mắn và thịnh vượng nhất.

Chú ý khi phối màu đơn màu

Nhiều người cho rằng phối màu đơn sắc rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu phối màu không phù hợp sẽ khiến không gian thiếu thẩm mỹ. Bạn nên lưu ý, trong không gian, không chỉ cần sự hài hòa mà còn cần phải có điểm nhấn về màu sắc để không gian trở nên tươi mới, độc đáo và không bị nhàm chán. Theo các chuyên gia, bạn có thể chọn gam màu tối nhưng không nên quá lạm dụng.

20170113090801 b0b3 4 nguyên tắc bất biến khi muốn kết hợp sàn gỗ và đồ nội thấtNên chú ý khi phối màu đơn sắc trong không gian

Cân đối số lượng đồ nội thất

Trong không gian lát sàn gỗ công nghiệp, bạn nên đảm bảo số lượng đồ nội thất không quá nhiều, cũng không quá ít. Với không gian có diện tích nhỏ thì chỉ cần khéo léo lựa chọn màu sắc sẽ giúp bạn mở rộng không gian hiệu quả. Ngược lại, với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, bạn có thể bổ sung thêm đồ nội thất kết hợp với màu sắc sẽ giúp xóa tan cảm giác lạnh lẽo và mang đến cảm giác ấm áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *