4 điều mẹ không thể quên khi vệ sinh vùng kín cho bé

Ngoài lưu ý không dùng chậu nhựa để vệ sinh cho bé, còn những điều sau nhất định bố mẹ phải ghi nhớ.

Nhiều mẹ có thói quen dùng chậu nhựa để vệ sinh cho con, nhất là sau khi con đi vệ sinh. Chậu nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ làm sạch, dễ sử dụng. Tuy nhiên khi đổ nước nóng vào nhựa có thể gây ra mùi khó chịu và có thể gây hại đến làn da của em bé. Chậu làm bằng nhựa kém chất lượng cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn, dù sau khi vệ sinh cho bé mẹ đã rửa sạch sẽ. Vì thế bố mẹ nên cân nhắc vấn đề này. Nếu dùng chậu cho mục đích vệ sinh sau khi bé đi đại tiện, tiểu tiện, thì tốt hơn hết nên dùng chậu inox.

Ngoài lưu ý không dùng chậu nhựa để vệ sinh cho bé, còn những điều sau nhất định bố mẹ phải ghi nhớ.

1. Khăn lau vệ sinh cho bé cần được khử trùng

Mỗi lần lau vệ sinh cho bé xong, khăn cần được giặt sạch sẽ, phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cẩn thận hơn, sau khi phơi khô xong cần luộc sôi trong nước vài phút, phơi lại cho khô rồi mới dùng cho bé.

1422 4 điều mẹ không thể quên khi vệ sinh vùng kín cho bé

Mỗi lần lau vệ sinh cho bé xong, khăn cần được giặt sạch sẽ, phơi dưới ánh nắng mặt trời. 

2. Vệ sinh cho bé hai lần một ngày là đủ

Rất nhiều mẹ nghĩ phải thường xuyên vệ sinh vùng kín cho bé, nhất là mỗi khi bé đi đại tiện, tiểu tiện xong và khi vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên cách này lại phản tác dụng. Mẹ cần biết vùng kín của bé, đặc biệt bé nữ có khả năng tự làm sạch. Mẹ chỉ cần vệ sinh cho bé hai lần/ ngày là đủ.

3. Sử dụng nước đun sôi để nguội

Sử dụng nước đun sôi để nguội để vệ sinh phần mông và vùng kín cho bé. Tránh sử dụng nước giếng khoan, nước máy vì làn da của bé rất mỏng manh và có thể gây nhiễm khuẩn vùng kín cho bé.

4. Không cho bất cứ dung dịch nào vào nước rửa vệ sinh cho bé

Dù bé bị hăm tã, hay ngứa ngáy khó chịu, mẹ cũng tuyệt đối không được cho bất cứ dung dịch nào vào nước rửa vệ sinh cho bé. Phải rửa cho bé bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *