3 bí quyết giúp cơ thể bạn tiêu mỡ nhanh đến không ngờ

Biết 3 bí quyết này cơ thể bạn sẽ tiêu mỡ nhanh đến không ngờ – hãy tìm hiểu ngay để thân hình hon gọn.

Ngày nay sống trong thời đại công nghiệp hóa, con người đôi khi không thể làm những điều mình thích, thậm chí buộc phải làm những điều mình không thích. Môi trường công nghiệp dần đưa con người vào một guồng máy, những công việc phải lập đi lập lại từ ngày này qua ngày khác như một robot.

Luôn phải chạy đua với thời gian, con người trở nên vội vã trong ăn uống, vội vã trong vận động, vội vã trong tất cả. Và trong thời đại công nghiệp này những căn bệnh thời đại do con người sống theo lối sống công nghiệp cũng xuất phát càng nhiều. Đó là tình trạng tăng cân béo phì, đó là các bệnh tim mạch, stress, xương khớp và những căng bệnh khác.

Viêc giảm cân hiệu quả thực sự không quá khó nhưng không phải là việc có thể thực hiện trong “một sớm một chiều”. Để duy trì trạng thái cân nặng hợp lí mới là vấn đề cốt lõi. Do vậy khi chúng ta ở trong tình trạng béo phì tăng cân thì vấn đề đầu tiên là phải thay đổi các thói quen hàng ngày ảnh hưởng đến cân nặng.

1404 3 bí quyết giúp cơ thể bạn tiêu mỡ nhanh đến không ngờ

Viêc giảm cân hiệu quả thực sự không quá khó 

Ăn chất béo để đốt chất béo

Cơ thể bạn cần chất béo để tạo màng cho mọi tế bào. Bộ não cũng dựa vào các chất béo có lợi. Trong lúc chúng ta đều muốn giới hạn chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa thì bỏ qua các chất béo trong chế độ ăn nói chung lại là cách tốt nhất khiến cơ thể bạn tích lũy chúng. Điều cần làm là chọn các loại chất béo giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Chất béo omega-3 không bão hòa, EPA và DHA từ dầu cá có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ béo phì, đồng thời giúp giảm mỡ ở những người vốn thừa cân. Có thể dùng viên bổ sung dầu cá (hoặc rong biển) mỗi ngày.

Tránh xa đồ ăn nhẹ có đường và các thanh kẹo

Nếu bạn thích đồ ăn ngọt, thì có một tin không tốt cho sức khỏe bạn và việc giảm cân của bạn. Vì chắc chắn thói quen ăn đồ ăn có đường và các thanh kẹo sẽ khiến cơ thể nhanh chóng béo phì. Khi bạn ăn nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phân chia và chuyển hóa thành năng lượng và chất béo. Lúc này cơ thể sẽ tăng cường tích lũy chất béo và gây béo phì – dễ tăng cân.

Hơn thế, việc tích trữ hàng chục thanh kẹo trong tủ lạnh sẽ chỉ làm gia tăng sự cám dỗ của loại đồ ăn này đối với bạn mà thôi.
Do đó, bạn nên tránh xa những đồ ăn nhẹ có đường và các thanh kẹo nếu muốn giảm cân hiệu quả.

Cân bằng đường huyết và cân nặng của bạn

Chướng ngại vật khó nhằn thứ hai trong mọi kế hoạch giảm mỡ liên quan tới mức độ dao động thất thường của đường huyết. Bạn có thể nhiều lần rơi vào tình trạng cạn kiệt năng lượng và khi đó, đồ ăn vặt trở nên cám dỗ khó cưỡng. Tập trung vào việc ổn định đường huyết bằng cách ăn một số protein trong từng bữa chính và bữa phụ, bắt đầu từ bữa sáng. Protein không chỉ giúp bạn hạn chế đồ ăn vặt mà còn có tác dụng cho cơ bắp săn chắc. Loại chất xơ ăn kiêng phù hợp cũng làm giảm mức giải phóng glucose vào máu.

Để giữ độ cân bằng đường huyết trong ngày, bạn nên cho một chút bột đạm sữa đã loại bỏ lactose, chất béo và carbonhydrate (whey protein – sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hóa từ sữa sang phô mai) vào cốc nước ép cùng với dâu, chuối hay loại trái cây yêu thích của bạn.

Ngủ thật ngon

Vô số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình trạng thiếu ngủ và hiện tượng tăng cân: Phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm có nguy cơ cao mắc bệnh béo phì hơn phụ nữ ngủ trung bình 7-8 tiếng/đêm. Và chỉ cần 1 đêm trằn trọc ở nam giới cũng đủ gây ra tình trạng suy giảm năng lượng vào buổi sáng hôm sau, dẫn tới nguy cơ tăng cân. Hãy tạo ra những thói quen ngủ nghỉ khoa học và phù hợp!

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *