2 cách trị sạch mùi hôi nách hiệu quả

Bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách (hay còn gọi là hôi nách) là một bệnh khá thường gặp. Bệnh tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp.

Đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh này không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến. Dưới đây là 2 bí quyết trong dân gian được sử dụng nhiều để khử mùi hôi nách.

127 1024x864 2 cách trị sạch mùi hôi nách hiệu quả

Mùi hôi nách khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Trị hôi nách bằng chanh

Không chỉ có công dụng làm trắng răng, chanh còn có thể trị hôi nách và loại bỏ vùng da thâm xì dưới cánh tay. Nguồn acid tự nhiên có trong chanh giúp tiêu diệt vi khuẩn hoạt động trên bề mặt  da dưới cánh tay và khử mùi hôi rất hiệu quả.

Cách làm: Sau khi tắm xong, cắt một lát chanh tươi và chà xát vào nách.  Đợi 10 phút thì dùng khăn bông ấm lau sạch.

Áp dụng cách này liên tục và kiên trì hàng ngày, mùi hôi nách sẽ được cải thiện và làn da dưới cánh tay cũng hết bị thâm xỉn.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua chưng

Phèn chua luôn được biết đến là chất màu trắng, có vị chua khi nếm thử nơi đầu lưỡi và phèn chua được hình thành nhờ quá trình đun nhiệt, tạo thành viên cứng, khi dùng thì tán nhỏ thành dạng bột. Cách trị bệnh hôi nách bằng phèn chua về cơ bản dựa trên nguyên lý sát khuẩn, khử mùi, sát trùng đặc trưng.

Cách rang phèn chua trị hôi nách: Bạn có thể dùng một lượng phèn chua vừa đủ như khoảng 60gr rồi cho vào nồi (tốt nhất là nồi đất để đảm bảo độ nóng cho phèn được giữ lâu). Khi chưng phèn chua, phải nhớ chưng sao cho phèn bay hết hơi nước, rồi sau đó để phèn nở xốp to hơn bình thường. Khi đã chưng phèn được rồi, thì cho vào lọ để dùng mỗi lần sau khi tắm xong, lấy bột phèn đó cho vào lớp khăn mềm để chà lên vùng nách. Nếu thường xuyên sử dụng sẽ có kết quả đáng mong đợi, vùng nách khô ráo và mùi sẽ bớt đi nhiều đó.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *