10 loại cây tốt cho sức khỏe, phù hợp để đặt trong phòng ngủ

Hầu hết mọi người đều cảm thấy tâm trạng được cải thiện khi họ được bao quanh bởi cây cỏ. Đó là lý do tại sao, xu hướng trồng cây trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể đặt cây xanh trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cây xanh đều phù hợp để bài trí trong phòng ngủ. Dưới đây là 10 loại cây hoàn hảo để đặt trong không gian ngủ nghỉ của bạn.

cay canh dat trong phong ngu 1 d921
Cây dây nhện: Loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, khá dễ chăm sóc, có thể sinh trưởng trong mọi điều kiện môi trường.
cay canh dat trong phong ngu 2 f085
Purple waffle: Ngoài tác dụng làm sạch không khí, loài cây này còn hấp thu các hóa chất nguy hiểm như benzen, toluen và những chất khác. 
cay canh dat trong phong ngu 3 31a0
Thường xuân: Cây thường xuân hấp thu chất độc, nấm mốc và một số chất gây dị ứng khác trong không khí. Cây này đặc biệt phù hợp với môi trường thiếu sáng.
cay canh dat trong phong ngu 4 a953
Phong lan: Đây là loại cây nhả ra oxy vào ban đêm, đó là lý do tại sao chúng là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ. Vừa tạo điểm nhấn trang trí, vừa giúp bạn ngon giấc hơn.
cay canh dat trong phong ngu 5 1210
Cọ cảnh: Loại cây này giúp tăng thêm độ ẩm cho không khí, phù hợp với vùng khí hậu khô lạnh. Trong phòng ngủ, bạn hãy đặt nó cạnh cửa sổ hướng Nam hoặc hướng Tây, vì cây ưa ánh sáng mặt trời.
cay canh dat trong phong ngu 6 c9e2
Hoa nhài: Loài hoa màu trắng này có mùi hương ngọt ngào dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn và thậm chí làm giảm lo lắng, giúp bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoa nhài thích môi trường mát mẻ, nhiều ánh sáng mặt trời và lưu thông không khí tốt.
cay canh dat trong phong ngu 7 820c
Cây trầu bà: Loại cây trồng trong nhà này rất dễ chăm sóc, thậm chí bạn có quên tưới nước chúng vẫn có thể sinh trưởng tốt trong một thời gian nhất định. Trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả, hấp thu khí độc.
cay canh dat trong phong ngu 8 92ba
Cây dành dành: Mùi hương của hoa dành dành nhẹ nhàng, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon giấc hơn. Bạn cần giữ cho đất trồng cây ẩm và đảm bảo cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.
cay canh dat trong phong ngu 9 9694
Dương xỉ: Cây có tác dụng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong nhà do chất tẩy rửa gây ra. Dương xỉ chuộng môi trường sống ấm áp và ẩm ướt.
cay canh dat trong phong ngu 10 49a7
Cây hương thảo: Không chỉ là gia vị tuyệt vời cho món ăn của bạn, hương thảo còn có rất nhiều lợi ích khác. Mùi hương của nó giúp cải thiện trí nhớ và tâm trạng hiệu quả. Trong phòng ngủ, hãy đặt cây cạnh cửa sổ hướng Nam để đón được nhiều ánh nắng mặt trời.

Lam Giang

>> Điểm danh loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi tốt nhất

>> 15 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà

>> 15 loại cây cảnh văn phòng đẹp và cực dễ trồng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/07/15/10-loai-cay-tot-cho-suc-khoe-phu-hop-de-dat-trong-phong-ngu

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *